Cùng tìm hiểu về bùa Lỗ Ban Phật | Bùa chú này có giải được không?

Bùa Lỗ Ban vốn được biết là một loại bùa chú phổ cập trong dân gian. Còn Bùa Lỗ Ban Phật tức là bùa Lỗ Ban hiểu theo quan điểm của nhà Phật. Tuy nhiên  nó có muôn hình vạng trạng cùng nhiều công dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé

Khái niệm bùa Lỗ Ban

Bùa Lỗ Ban hay còn gọi là bùa chú Lỗ Ban xuất phát từ Trung Quốc. Sau đó những người thợ mộc, thợ xây cũng như các thầy bà, pháp sư truyền sang Việt Nam. Bùa Lỗ Ban được ghép từ người nước Lỗ, tên húy là Ban.

Tương truyền rằng, có một vị có một vị đạo tổ của ngành thợ mộc tại Trung Quốc đã viết rất nhiều sách về kinh nghiệm xây dựng nhà cửa. Đáng nói là trong những cuốn sách đó có cả cách làm bùa chú, chữa bệnh hay trừ tà. Từ đó dân gian truyền tai nhau những kinh nghiệm trong cuốn sách đó. Vậy nên, bất cứ người thợ xây hay thợ mộc  nào đều biết về loại bùa này. Thậm chí họ còn lập một hệ Phái Lỗ Ban

Bùa Lỗ Ban chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, không có tác dụng mãi mãi. Nó có nhiều loại hình như Bùa Lỗ Ban đòi nợ, Bùa Lỗ Ban tình yêu; Bùa sát. Công dụng của chúng cũng khác nhau nhiều. Tuy nhiên công dụng đầu tiên và chủ yếu của nó là để bảo vệ những người thợ xây thấp cổ bé họng. Những người thợ xây sợ bị chèn ép, đánh chửi hay cắt tiền công. Thế nhưng họ chỉ làm bùa khi không thể kháng cự hoặc có mâu thuẫn không thể hóa giải được với chủ nhà.

Nhiều người cho rằng, những người thợ xây phải theo nghề cả đời thì mới có thể học cách làm bùa Lỗ Ban. Đặc biệt cứ xây 10 ngôi nhà thì họ phải yểm bùa ít nhất 1 nhà. Họ làm vậy để cúng tổ nghề. Nếu không sau bỏ bùa thì họ sẽ bị tổ nghề hành ngược lại. Thường thường, mọi thông tin người cần yểm sẽ được người yểm bùa sẽ viết lên lá bùa. Sau đó họ điều khiển mọi điều mình muốn thông qua lá bùa này

Tuy nhiên cách luyện bùa Lỗ Ban không dễ dàng chút nào. Nó cần thời gian dài và năng lực tu vi của người thực hiện phải rất lớn. Tùy thuộc vào sự cao tay của pháp sư nên cách luyện bùa Lỗ Ban đến nay cũng có ít nhiều thay đổi.

bùa lỗ ban phật

Theo quan điểm nhà Phật, Bùa Lỗ Ban Phật như thế nào?

Phật giáo đại từ đại bi không bao giờ bài xích tôn giáo nào. Tuy nhiên, Phật giáo không khuyến khích Lỗ Ban, Năm Ông. Vì đây các đạo này không có vị khai sáng hay những kế tục như tông chỉ, thậm chí các tài liệu về bùa chú này trên thực tế không hề tồn tại.

Hiện nay, vì nhu cầu quá giải nghiệp lớn nên các thầy bà đã nghĩ ra nhiều loại bùa chú, không chỉ đơn giản là bùa Lỗ Ban. Tuy nhiên, theo Phật pháp thì dù có lên trời xuống biển, hang sâu ngõ hẻm thì cũng không thể thoát khỏi nghiệp mà mình đã gây ra. Thay vào đó, hãy đối mặt với nghiệp mình gây ra để trả nợ. Và tìm cách tích đức như ăn chay niệm Phật, giúp đỡ người khác, thay đổi cách giao tiếp hành xử, bố thí cúng dường… Hãy thực tế một chút, nghĩ sâu xa rằng nếu như những bùa chú đó có linh nghiệm thì chính những ông thầy bà đã không cần hành nghề kiếm sống. Họ chỉ cần dùng những bùa chú này để có một cuộc sống sung túc rồi.

Bùa Lỗ Ban có thể hại người được không?

Bùa Lỗ Ban có thể hại người được không tùy thuộc rất nhiều vào mục đích của người yểm chú. Nô lệ, thợ xây ngày xưa khi bị áp bức quá đáng, họ đành phải dùng bùa chú để hại người, khiến cho gia đình đó làm ăn thất bát, phá sản hay gặp nhiều tai họa. Tuy nhiên, cũng có những người dùng bùa chú với mục đích tốt. Ví dụ như họ giúp các gia đình may mắn, sung túc, làm ăn phát đạt, con cái đầy đàn, gia đình yêu thương hòa thuận với nhau.

Tuy nhiên, không nên dùng với bất cứ tình huống nào vì nó sẽ gây hại cho người bỏ bùa và cả người yểm bùa.

bùa lỗ ban phật

Có thể giải bùa Lỗ Ban được không?

Câu trả lời là có. Bùa Lỗ Ban có thể hóa giải được. Đối với những loại đơn giản thì người bị yểm bùa có thể tự hóa giải bằng cách thay đổi cách sống, thay đổi tính cách. Hãy sống thật tâm, chan hòa, yêu thương, không ác ý, không gây hại cho những người xung quanh. Đối với những loại nguy hiểm thì cần tìm đến sự giúp đỡ của những thầy cao tay.

Vậy là qua bài viết này, các bạn đã biết rõ về bùa Lỗ Ban Phật là gì rồi nhé! Tuy nhiên, đây chỉ là cung cấp thêm kiến thức. Các bạn không nên dùng bùa chú vì trước sau gì nó sẽ có hại cho bản thân và gia đình. Hãy sống thật tốt, lương thiện, không hại ai, không ác ý. Có như vậy thì không một loại bùa nào có thể ảnh hưởng tới mình.

Trả lời