Tổng hợp thông tin về các gia tộc trong Game of Thrones (Trò chơi vương quyền)

Trên bản đồ bảy vương quốc của Westeros, có tổng cộng tất cả 9 gia tộc . Đây là các gia tộc trong Game of Thrones, sở hữu quy mô lớn và khả năng riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu xem các gia tộc đó có gì đặc biệt trong bài viết dưới đây nhé!

các gia tộc trong game of thrones

Thông tin đầy đủ về các gia tộc trong Game of Thrones

Gia tộc Arryn

Arryn là một trong các gia tộc trong Game of Thrones. Đây là gia tộc hùng mạnh cai trị vùng Vale trong suốt hàng nghìn năm qua và được sáng lập bởi Hiệp sĩ có cánh, Sir Artys Arryn. Dưới thời của vua Robert Baratheon và nhà Targaryen cai trị, gia tộc Arryn được phong là hộ vệ phương Tây và đồng thời là lãnh chúa tối của của vùng Vale.

Người đứng đầu gia tộc Arryn trong truyện cũng như phim đó là Robin Arryn, lãnh chúa của thành Eyrie.

Về sức mạnh, gia tộc Arryn có sức mạnh phòng thủ lớn nhất trong 9 gia tộc nhờ sở hữu vị trí đặc biệt, nằm gần như ở giữa không trung, khiến kẻ địch gặp khó khăn để tiếp cận.

Gia tộc Baratheon

các gia tộc trong game of thrones

Gia tộc Baratheon là một gia tộc sở hữu đội quân hùng mạnh trước sự kiện cuộc chiến của 5 vị vua. Tộc Baratheon tự mình cai trị một khu vực rộng lớn và trù phú. Bởi vậy mà họ có thể huy động một đạo quân lớn lên tới 40.000 người chỉ trong một thời gian ngắn. 

Ở thời kỳ đỉnh điểm, quân số của Baratheon có thể lên tới 100.000 người. Tuy nhiên sau cuộc chiến của 5 vị vua, quân đội của Baratheon đã bị suy yếu và phân tán đi rất nhiều nơi.

Gia tộc Bolton

Gia tộc Bolton có nguồn gốc lâu đời bắt đầu từ thời kì đen tối của lục địa Westeros. Tuy là gia tộc cai trị toàn cõi phương Bắc, nhưng so về sức mạnh thì Bolton vẫn chỉ xếp thứ hai sau vị vua phương Bắc thực thụ là gia tộc Stark mà thôi.

Gia tộc Frey

Gia tộc Frey là gia tộc hiếm hoi tại vùng Riverlands thuộc các đại gia tộc của Westeros. Để dành được vị trí như ngày hôm nay, lãnh chúa Walder đã phải phản bội lại gia tộc Tully và chống lại các lãnh chúa khác trong cùng gia tộc.

Về quân sự, tuy quân số của gia tộc Frey hạn chế nhưng bù lại, quân đội được trang bị đầy đủ nhờ có tiềm lực tài chính lớn. Ngoài ra, lực lượng chiến đấu còn phối hợp vô cùng ăn ý do các chỉ huy đều là những người có quan hệ máu mủ, ruột thịt với nhau.

Gia tộc Greyjoy

Gia tộc Greyjoy là một trong những đại gia tộc lớn và nổi tiếng nhất khi cai trị quần đảo sắt nằm ở bờ biển phía Tây của Westeros.

Người sáng lập và cai trị gia tộc này đó chính là vị vua huyền thoại của quần đảo sắt, Grey King.

Greyjoy nổi tiếng không chỉ bởi môi trường sinh sống khắc nghiệt, mà họ còn nổi tiếng nhờ sở hữu tiềm lực hải quân lớn với hai hạm đội lớn là:

  • Hạm đội sắt với 100 tàu chiến
  • Hạm đội Reaving với khoảng từ 400 -1000 tàu chiến

Ngoài ra, cư dân của quần đảo sắt đều là những người thiện chiến.

Gia tộc Lannister

các gia tộc trong game of thrones

Con sư tử nhà Lannister luôn khiến người khác phải cúi đầu bởi sự giàu có bậc nhất trong Bảy vương quốc. Nhờ tài chính vững chắc mà gia tộc Lannister có khả năng huy động một lượng quân lớn chỉ trong thời gian ngắn nhờ việc mua và vay quân đội. Ngoài ra, quân đội của nhà Lannister còn được trang bị đầy đủ vũ khí, áo giáp, nhu yếu phẩm. Tuy vậy những quân đội của Lannister vẫn thua gia tộc Tyrell về sức mạnh.

Gia tộc Martell

Gia tộc tiếp theo được kể tới đó là gia tộc Martell, người cai trị bán đảo Dorne ở cực Nam lục địa.

Quân đội của gia tộc Martell khá hùng hậu, lên tới 50.000 người, với thế mạnh trong cận chiến nhờ sử dụng dao và các loại độc dược.

Gia tộc Stark

các gia tộc trong game of thrones

Gia tộc Stark tại thành Winterfell là một trong bảy gia tộc lớn nhất tại Westeros và được vinh danh là ông vua của phương Bắc bởi lãnh thổ cai quản rộng lớn, rải rác ở nhiều nơi khắp phía Bắc lục địa.

Tuy nhiên sức mạnh quân sự của gia tộc Stark lại không được đánh giá cao do quân đội phải phân bổ khắp một diện tích lớn và mất nhiều thời gian, tốn nhiều tài nguyên để có thể tập hợp đầy đủ.

Gia tộc Targaryen

các gia tộc trong game of thrones

Gia tộc Targaryen là gia tộc với dòng máu rồng huyền thoại, đã từng là gia tộc lãnh đạo, cai trị các gia tộc khác trong suốt 3 thế kỷ. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại gia tộc Targaryen chỉ còn là quá khứ khi đã bị gia tộc Baratheon đánh bại và chiếm lấy ngôi báu.

Dưới sự lãnh đạo của Daenerys Targaryen, quân đội của tộc Targaryen đang dần được hồi phục với:

  • 3 con rồng
  • 100 chiến binh Dothraki
  • 8.000 bộ binh
  • 2.000 lính đánh thuê

Kết luận

Tuy chưa có được hết đầy đủ các thông tin chi tiết của từng gia tộc, nhưng bài viết trên đây đã tổng hợp được một cách khái quát về quy mô cũng như sức mạnh quân sự của các gia tộc trong Game of Thrones. Mong rằng những thông tin có trong bài viết đã đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn đọc.

Trả lời