Hướng dẫn bạn cách khai quang gương bát quái 

Gương bát quái không còn là một vật quá xa lạ với con người hiện nay. Đây là một trong những vật giữ vai trò quan trọng trong tâm linh của người Việt và có thể chấn hưng cũng như giúp người Việt trong một số hoạt động nhất định. Do là một trong những vật dụng phong thủy đặc biệt, do vậy cách khai quang gương bát quái cũng cần chú trọng và thực hiện một cách chính xác nhất. Vậy làm thế nào để bạn có thể khai quang gương bát quái một cách tốt nhất và đảm bảo sự hiệu quả nhất hiện nay? 

Gương bát quái là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ gương bát quái là gì? Đây là một trong những loại gương mà theo văn hóa của người phương Đông có thể giúp tránh khỏi yêu ma, tà khí, mang lại cho con người sự hưng vượng. Vì vậy, gương bát quái luôn được coi là một vật dụng đặc biệt, cần phải làm theo các thủ tục và quy định một cách chính xác và hiệu quả nhất. Do đó, khi thực hiện cách khai quang gương bát quái cần làm theo một quy trình nhất định để đảm bảo tính đúng đắn. 

cách khai quang gương bát quái

Gương bát quái sẽ gồm 8 thẻ khác nhau: Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn, mỗi thẻ đều có những nét vẽ khác nhau. Các gia đình treo gương bát quái với mong muốn an lành, vạn sự thành công. Và theo sự tư vấn từ các chuyên gia hiện nay, muốn treo gương bát quái đúng, bạn cần phải đảm bảo thực hiện đúng nghi lễ khai quang gương bát quái. 

Các thủ tục khai quang gương bát quái đúng nhất

Sau khi mua gương bát quái về, gia chủ cần phải thực hiện các công việc xem ngày, giờ, đảm bảo thời gian treo gương bát quái là ngày tốt, hợp với gia chủ. Về vị trí treo gương, bạn cần đảm bảo vị trí treo gương bát quái tại trước cửa nhà. Vị trí này có thể đảm bảo khả năng trấn thạch của gương bát quái một cách tốt nhất. Nếu như gia chủ chưa biết cách khai quang gương bát quái, bạn có thể tham khảo quy trình khai quang gương bát quái ngay dưới đây:

Bước 1: Sau khi mua gương bát quái về, gia chủ cần tiến hành tẩy uế cho gương bát quái. Gia chủ cần lấy rượu trắng và gừng giã nhỏ để tẩy uế. Sau đó, cần lấy khăn sạch chưa dùng bao giờ lau sạch mặt gương và để gương lên đĩa sạch và để lên bàn thờ. 

Bước 2: Gia chủ cần thực hiện làm lễ xin phép các vị thần linh, thổ địa của nhà và thực hiện khai quang gương bát quái trước cổng. Khi xin phép, gia chủ cần đọc theo bài văn khấn sau:

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần quân, ngào Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Ngụ tại địa chỉ: …………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm đảnh lễ, kính xin các vị thần linh, tôn thần được khai quang và treo gương bát quái để trừ tà trấn trạch.  Kính xin các Ngài phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con bình an như ý, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được gia hộ độ trì.

cách khai quang gương bát quái

Bước 3: Sau khi khấn thần linh, thổ địa, gia chủ có thể thực hiện khấn để thực hiện cách khai quang gương bát quái sau đó thực hiện 1 trong 3 cách khai quang sau:

+ Cách 1: Trì Chú Đại bi 7 biến rồi lấy hương thư chữ yểm vào gương như vậy là đã hoàn thành xong.

+ Cách 2: Trì chú Tiêu Tai Cát Tường Thần Chú vào gương và bắt ấn cát tường thư vào gương, sau đó búng ấn vào gương và đọc:

Na ma, sa măn ta- bút đa nam, a pơ ra ti  ha tha, sà sa na  nam,ta đi da tha: ôm  kha, kha, khà  hi, khà hi, hùm, hùm, di va la, di va la, pơ ra di va la, pơ ra di va la , ti si  tha, sờ  tri,  sờ  tri, sà  pha  ta, sà  pha  ta, săn  ti  ka,  sờ  ri  dê, sóa ha.

+ Cách 3: Gia chủ kết ấn Cát Tường rồi đọc bài văn khấn khai quang gương bát quái:

Nhất khảm Quán âm mẫu độ sinh. Nhị Khôn thiên tướng giáng hung tinh. Tam chấn lôi đình uy dũng mãnh. Tứ tốn phong vũ tất đan thanh. Ngũ trung thánh thần lai hộ thuật. Lục càn binh tướng giáng phù linh. Thất đoài lôi công la sát quỷ. Bát cấn bổn tướng trảm tà tinh. Cửu ly tiên thánh giáng hội đồng. Nam mô bát quái minh sinh. Cửu long thiên tử. Long thần hổ tướng. Bát quái kim cang. Ngũ hành binh tướng. Cấp như sắc lệnh. Cấp cấp như luật lệnh sắc.

Sau khi đọc xong bài chú, bạn hãy búng ấn cát tường vào gương là xong cách khai quang gương bát quái. 

Trả lời