Thông tin về Hiệp hội Bất động sản TPHCM 

Hiệp hội Bất động sản TPHCM– HoREA  là một tổ chức đã và đang thu hút được rất nhiều hội viên hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn đã biết những gì về tổ chức này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Hiệp hội Bất động sản TPHCM.

hiệp hội bất dộng sản tphcm
Hiệp hội Bất động sản TPHCM

Tổng quan về Hiệp hội Bất động sản TPHCM

Hiệp hội Bất động sản TP HCM –  Ho Chi Minh City Real Estate Association được viết tắt là HoREA. Hiệp hội được chính thức thành lập vào ngày 31/01/2005. Tọa lạc tại địa chỉ số 99, Nguyễn Thị MInh Khai, phường Bến Thành, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội là bất động sản và các ngành, nghề có liên quan đến bất động sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Với phương châm hoạt động dưới hình thức một tổ chức xã hội nghề nghiệp những cá nhân và tổ chức tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản, góp phần phát triển kinh tế xã hội của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. 

Nhiệm vụ của Hội hội Bất động sản TPHCM là cung cấp mọi thông tin có liên quan về kinh tế, dự báo thị trường hay các dự án đã và đang quy hoạch đầu tư trên địa bàn thành phố, giúp đỡ tất các các hội viên của hiệp hội phát huy tiềm lực cá nhân, ổn định, phát triển bản thân, tổ chức phối hợp hoạt động giữa các hội viên vì lợi ích chung, nâng cao hiệu quả kinh tế cho thành phố.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa là một thành viên đang hoạt động của Hiệp hội Bất động sản nhà đất Việt Nam, hoạt động tuân thủ theo đúng pháp luật, điều lệ, nguyên tắc của Hiệp hội, đồng thời chịu sự quản lý của Nhà nước và Sở tài nguyên môi trường TPHCM, vừa là tổ chức đứng ra tổng hợp những phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của hội viên để đề xuất, kiến nghị lên chính quyền, các cơ quan có có thẩm quyền về các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hội.

hiệp hội bất dộng sản tphcm
Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM

Tính đến thời điểm hiện nay, HoREA đã có hơn 600 hội viên bao gồm các cá nhân, tổ chức có hoạt động liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Trong đó có 46 cá nhân ưu tú được bầu ra làm ban chấp hành thường trực chỉ đạo hoạt động gồm có:

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM;

21 cá nhân giữ vai trò Phó chủ tịch;

1 cá nhân giữ vai trò Trưởng ban kiểm tra;

24 cá nhân giữ vai trò Ủy viên Ban thường vụ.

Hội viên của Hiệp hội Bất động sản TPHCM

Hội viên của Hiệp hội Bất động sản TPHCM được chia thành 3 nhóm như sau:

Hội viên chính thức là cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, có liên quan đến bất động sản TPHCM, có tư cách pháp nhân có đơn đề nghị gia nhập Hiệp hội, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của hội viên.

Hội viên liên kết là cá nhân, tổ chức có sự đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội và thị trường bất động sản, tán thành những quy định, điều lệ của Hiệp hội, được Ban chấp hành thường trực xem xét công nhận là hội viên liên kết.

Hội viên danh dự là cá nhân, tổ chức có công trong việc đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội và thị trường bất động sản, có uy tín, có khả năng hỗ trợ tài chính cho các hoạt động của Hiệp hội, được Ban chấp hành thường trực mời tham gia.

hiệp hội bất dộng sản tphcm
Lãnh đạo TPHCM tháo gỡ khó khăn khi được Hiệp hội kiến nghị

Hội viên của Hiệp hội sẽ được quyền nhận thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội, tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cá nhân vào các chính sách chủ trương, được giới thiệu hội viên mới, cấp thẻ hoạt động hội viên, được khen thưởng khi có thành tích tốt đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội. Đồng thời, hội viên phải chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, bảo vệ uy tín của Hiệp hội, không nhân danh Hiệp hội trong quá trình giao dịch khi không được phép, đóng hội phí đầy đủ theo quy định của Hiệp hội.

Các cá nhân, tổ chức có mong muốn gia nhập Hiệp hội Bất động sản TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ gia nhập trình lên Ban chấp hành Thường trực Hiệp hội gồm có:

Đơn đề nghị gia nhập Hiệp hội;

Thông tin cơ bản của cá nhân hoặc người đứng đầu tổ chức (theo mẫu).

Ngược lại, đối với các cá nhân tổ chức là hội viên của Hiệp hội có nguyện vọng ra Hiệp hội cũng cần phải làm đơn gửi trình Ban chấp hành Thường trực Hiệp hội xem xét, phê duyệt sau khi hoàn thành các nghĩa vụ còn tồn đọng trước đó.

Như vậy là ở trên chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp cho bạn một số thông tin tổng quan về Hiệp hội Bất động sản TPHCM, mục đích, nguyên tắc hoạt động, cũng như cách thức tham gia để trở thành hội viên của Hiệp hội Bất động sản TPHCM. Nếu bạn cũng là một người đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản ở TPHCM và luôn muốn tìm cho mình một địa chỉ để có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cũng như bảo vệ mình trước các tranh chấp không đáng có, thì còn chần chừ gì nữa mà không gia nhập vào hiệp hội này ngay nào. 

Trả lời