Hướng bếp tính như thế nào là đúng và hợp phong thủy cho gia chủ

Với một nước thuộc Đông Nam Á như Việt nam thì việc đặt bếp rất quan trọng. Mọi người luôn quan niệm hướng bếp vô cùng quan trọng, hướng bếp đúng sẽ tiếp nhận được luồng không khí mát mẻ, sạch trong, ảnh hưởng đến vận mệnh hạnh phúc của gia đình, sự ấm êm trong căn nhà. Vậy thì hướng bếp tính như thế nào mới đúng và hợp phong thủy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

hướng bếp tính như thế nào
Hướng bếp đối với người phương Đông là vô cùng quan trọng

Tìm hiểu về hướng bếp 

Theo quan niệm về phong thủy dành cho nhà bếp thì hướng bếp chính là hướng của các thiết bị có trong nhà bếp như: Bếp từ, bếp điện từ, bếp ga,…nơi phát sinh ra lửa, khí nóng, nơi nấu chín thức ăn. 

Từ thời ông bà ngày xưa bếp không đơn thuần là nơi diễn ra nấu nướng của gia đình mà nó còn là nơi bổ sung những nguồn năng lượng cho thành viên trong gia đình, mọi công việc trong gia đình hanh thông thuận lợi nhất, và tình cảm trong gia đình thêm sự thân thiết.

Với một hướng bếp tốt nó sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc và bình an. Đó là lý do tại sao nhiều người quan tâm đến hướng bếp, hướng bếp tính như thế nào?

hướng bếp tính như thế nào
Hướng bếp là nơi phát sinh ra nhiệt

Hướng bếp tính như thế nào?

Theo quan niệm từ xưa đến nay hướng bếp tính như thế nào? Đó là được tính theo số tuổi của người phụ nữ trong gia đình vì người phụ nữ được coi là chủ nhân của căn bếp trong gia đình.

Như đã nói ở trên hướng bếp được xác định là hướng của nơi sinh ra nhiệt để nấu ăn, tính hướng bếp để đưa các vật liệu, nhiên liệu để đun, nấu như: Than, củi, ga,… Vì hướng bếp đó chính là miệng của lò nấu.

Theo một số quan niệm phong thủy của người phương Đông hiện đại lại cho rằng người đàn ông trong gia đình chính là trụ cột quan trọng trong nhà, nên việc xem tuổi, hướng nhà, hướng bếp được tính theo tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Lưu ý là ề tuổi tác thì không c quá trẻ cũng không quá lớn (khoảng giới hạn là 60 tuổi).

Ở thời đại công nghệ hiện đại sử dụng thiết bị nhà bếp cao cấp như: Bếp từ, bếp điện, bếp ga thì xác định hướng bếp là hướng của các nút vặn, ngược với hướng của người nội trợ đứng trong bếp nấu ăn.

hướng bếp tính như thế nào
Một số sơ đồ thường được xem để tính hướng bếp

Những nguyên tắc khi chọn hướng bếp bạn nên lưu ý

Khi bạn đang tìm hiểu hướng bếp tính như thế nào thì bạn cũng cần tìm hiểu về một số điểm lưu ý như sau:

  • Cần tránh đặt hướng của bếp theo hướng Tây vì dân gian quan niệm rằng hướng tây sẽ thuộc mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa là nơi nấu bếp nấu, khi mặt trời lặn hướng Tây thì sẽ khiến cho thức ăn nhanh bị ôi thiu không tốt cho gia đình.
  • Không đặt bếp ở cả hướng Nam vì hỏa khí rất lớn sẽ tạo sức nóng gấp đôi gây bất lợi cho gia đình. 

Và khi gia đình bạn khi sắp xếp các thiết bị nhà bếp thì lưu ý không sắp xếp quá nhiều và bừa bộn, trang trí không theo một tiêu chuẩn quy luật phong thủy nào, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến tài sức khỏe, sự bình yên và tài lộc từng thành viên trong gia đình.

hướng bếp tính như thế nào
Một bảng phong thủy nhà ở gợi ý cho bạn tính hướng bếp

Mong rằng với bài viết: “Hướng bếp tính như thế nào là đúng và hợp phong thủy cho gia chủ” sẽ chia sẻ được cho bạn những kiến thức cơ bản cho bạn khi đặt hướng bếp cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời