Mua bán nhà Quận 10 chính chủ, giá rẻ, vị trí đẹp năm 2022

Cùng với sự tiến bộ đi lên của Thành Phố Hồ Chí Minh, đất đai và nhà cửa đang dần trở thành những vấn đề nóng được nhiều người quan tâm khắp các quận huyện trong thời gian gần đây.

Bạn đang có nhu cầu mua bán nhà Quận 10 để ở hoặc kinh doanh buôn bán nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng bỏ lỡ những chia sẻ sau đây của Nhà Tốt về vấn đề này nhé!

mua-ban-nha-quan-10-chinh-chu-gia-re-vi-tri-dep-nam-2022-1

Những ưu điểm của Quận 10

Về vị trí địa lý, Quận 10 được chia thành 14 phường lớn nhỏ không đều nhau. Địa bàn Quận 10 giáp ranh với:

 • Quận Tân Bình, giới hạn bởi đường Bắc Hải ở phía Bắc
 • Quận 5, giới hạn bởi đường Hùng Vương và đường Nguyễn Chí Thanh ở phía Nam
 • Quận 3, giới hạn bởi đường Điện Biên Phủ, Cách mạng tháng 8 và đường Lý Thái Tổ ở phía Đông
 • Quận 11, giới hạn bởi đường Lý Thường Kiệt ở phía Tây

Quận 10 là một trong những quận nội thành của TP Hồ Chí Minh với nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội với các quận khác. Đây là cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của quận nói riêng và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta nói chung.

Về địa hình, Quận 10 tương đối bằng phẳng, thuận lợi cho việc xây dựng các trung tâm xí nghiệp, khu công nghiệp lớn.

Khí hậu Quận 10 mang đặc trưng của khí hậu Nam Bộ cận xích đạo, chịu ảnh hưởng mạnh khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khí hậu chia làm 2 mùa rõ rệt, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11; mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Nhiệt độ trong năm ít thay đổi, trung bình 28 độ C. Nhìn chung tương đối điều hòa trong năm với nhiệt độ cao nhất là 39 độ C và thấp nhất là 25,7 độ C. Độ ẩm trung bình cả năm của Quận 10 vào khoảng 75%.

Mưa chủ yếu tập trung từ tháng 6 đến tháng 11, các tháng còn lại hầu như không có mưa hoặc mưa rất ít. Vì nằm gần xích đạo nên tổng bức xạ mặt trời nhận được là tương đối lớn.

mua-ban-nha-quan-10-chinh-chu-gia-re-vi-tri-dep-nam-2022-2

Với vị trí trung tâm thành phố, dự báo Quận 10 sẽ là một trọng điểm giao dịch thương mại lớn. Ngành thương mại, dịch vụ đang có tốc độ phát triển nhanh, với nhiều loại hình thương mại dịch vụ cao cấp và đa dạng. Điều này tạo được sự thu hút của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tổng số vốn đầu tư của các công ty, doanh nghiệp tư nhân đạt gần 700 tỷ đồng. Giá trị thương mại dịch vụ chiếm tỷ lệ khá cao, sản lượng kinh tế thương mại quốc doanh chiếm từ 65 – 80%.

Tốc độ tăng trưởng trên lĩnh vực công nghiệp và thủ công nghiệp bình quân hằng năm luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch gần 15%. Trong đó khu vực kinh tế quốc doanh tăng bình quân gần 17%, khu vực ngoài quốc doanh tăng bình quân xấp xỉ 14%.

Tốc độ tăng trưởng thương mại, dịch vụ hàng năm tăng trưởng bình quân 17%. Trong đó, các công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân và thương nghiệp dịch vụ tư nhân có tỷ lệ tăng khá cao, chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu hằng năm.

Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là hàng điện tử, nông hải sản, hoá mỹ phẩm, may mặc, chế biến cao su. Nhập khẩu chủ yếu là các nguyên liệu phục vụ sản xuất tuy vậy luôn cố gắng hạn chế nhập khẩu hàng tiêu dùng.

Các dự án BĐS tại Quận 10: Căn hộ Charmington La Pointe, Căn hộ Sunshine Continental, Gem Sky World, Dự án căn hộ Kingdom 101,…

Khi mua bán nhà Quận 10 nên lưu ý gì?

 • Nên tìm kiếm căn nhà hoặc mảnh đất phù hợp với mục đích sử dụng, ngân sách tài chính cá nhân của mình. Hãy xác định rõ lý do khi bạn mua căn nhà, mảnh đất đó bởi mục đích khác nhau thì tiêu chí lựa chọn cũng là khác nhau.
 • Tiếp theo, người mua nên khảo sát giá bán trên thị trường tại nhiều chỗ của phân khúc nhà đất mà bạn quan tâm. Từ đó khoanh vùng được các khu vực có thể đáp ứng tốt yêu cầu của bạn.

mua-ban-nha-quan-10-chinh-chu-gia-re-vi-tri-dep-nam-2022-3

 • Trong trường hợp kinh tế ít, bạn nên tìm kiếm những căn nhà trong ngõ hẻm, nhà có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, quan trọng là vẫn cần đảm bảo tính tiện lợi trong sinh hoạt sống, làm việc.
 • Không nên vì ham mức giá rẻ mà chọn nơi ở cách xa địa điểm học tập của con, cơ quan làm việc, xa khu dân cư, an ninh công cộng kém.
 • Nếu mua nhà đất để kinh doanh, buôn bán thì bạn cần chú ý xem xét thật kỹ vị trí sao cho hợp phong thủy và nên lựa chọn nhà đất ở ngoài mặt tiền. Bởi đó mới là những vị trí có khả năng giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn khi buôn bán kinh doanh.
 • Phải chú ý chất lượng xây dựng, hạ tầng xung quanh, tiện ích đi kèm để có đánh giá thích hợp nhất cũng như thương lượng giá mua bán hợp lý với người bán. Đồng thời tham khảo tính pháp lý của căn nhà xem nó có nằm trong diện quy hoạch của nhà nước hay không.
 • Khi ký kết hợp đồng hãy nhớ đọc kỹ từng chi tiết, từng điều khoản. Yêu cầu người bán tiến hành sang tên đổi chủ cho nhà đất trước sự chứng kiến của cơ quan có thẩm quyền. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ của các văn phòng bất động sản uy tín để chắc chắn không bị lừa.

Nên mua nhà Quận 10 ở đâu để có mức giá hợp lý?

Mua bán nhà đất luôn là vấn đề rất nhạy cảm đối với cả người bán lẫn người mua. Bởi đã có quá nhiều những vụ việc như lừa đảo, chiếm đoạt làm lung lay lòng tin của khách hàng.

Nhà Tốt được tạo ra với mục đích mang đến cho mọi người một môi trường mua bán trong sạch, an toàn và nhanh gọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2 Đường Ngô Đức Kế, Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • CSKH: 19003003 (1.000đ/phút)

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà Quận 10. Ngoài ra còn vô số các mặt hàng khác trên website của chúng tôi, hãy là một người mua hàng thông thái bằng cách sử dụng Nhà Tốt.

Trả lời