Thông tin về ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam hiện nay đang là một trong những thương hiệu ngân hàng có quy mô lớn, thu hút được đông đảo các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức kinh tế trong việc tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số thông tin chi tiết nhất giới thiệu về ngân hàng BIDV.

nh tmcp đầu tư và phát triển việt nam

Thông tin giới thiệu về Ngân hàng TMCP  đầu tư và phát triển Việt Nam

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức được thành lập vào ngày 26/4/1957, tiền thân là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đây cũng là một trong những ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu đời nhất ở trong hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Trải qua nhiều lần chuyển đổi thì từ ngày 01/5/2012, ngân hàng BIDV đã cổ phần hóa thành công và chuyển đổi thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Vào tháng 1/2014, cổ phiếu của ngân hàng BIDV đã niêm yết thành công ở trên Sở Giao dịch chứng khoán tại TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu một cột mốc quan trọng và chính thức trở thành ngân hàng đại chúng. 

nh tmcp đầu tư và phát triển việt nam

Đến thời điểm hiện tại, ngân hàng BIDV được đông đảo cộng đồng ở trong nước và quốc tế biết đến cũng như được ghi nhận là một trong những thương hiệu ngân hàng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, trở thành sự lựa chọn lý tưởng hàng đầu cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức kinh tế.

Hiện nay, ngân hàng BIDV sở hữu mạng lưới hoạt động dày đặc có hơn 190 chi nhánh ở trong nước với 871 phòng giao dịch, 57.825 máy ATM và POS tại 63 tỉnh/thành phố ở trên toàn quốc. Ngoài ra ngân hàng BIDV còn có 1 chi nhánh nước ngoài tại Myanmar và 5 văn phòng đại diện tại các quốc gia: Đài Loan, Lào, Campuchia, Nga, Séc. Bên cạnh đó, ngân hàng BIDV cũng thiết lập quan hệ đại lý với hơn 1.700 ngân hàng và các chi nhánh ngân hàng tại 122 quốc gia, vùng lãnh thổ ở trên thế giới. Khối hiện diện thương mại nước ngoài đã và đang tiếp tục khẳng định được vị thế, thương hiệu của ngân hàng BIDV, đồng thời cũng mở rộng hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư thương mại tại các thị trường có tiềm năng phát triển mạnh mẽ như: Châu Âu, Đông Bắc Á.

nh tmcp đầu tư và phát triển việt nam

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ ở trong giai đoạn vừa qua, ngân hàng BIDV được các tổ chức định hạng tín nhiệm quốc tế như Moody’s và S&P đánh giá cao, là ngân hàng có triển vọng ổn định, nằm trong top đầu các ngân hàng có bậc xếp hạng tín nhiệm cao nhất ở Việt Nam. Tính đến năm 2019 thì tổng tài sản của ngân hàng BIDV đã lên mức 1.458.740 tỷ đồng, tăng trưởng lên 13,7% so với năm 2018 và giữ vững vị trí là ngân hàng thương mại có quy mô tài sản lớn nhất tại Việt Nam với tổng mức hợp nhất vượt kế hoạch đề ra trước đó, đạt 10.768 tỷ đồng.

Trong quá trình hoạt động và phát triển ngân hàng BIDV đã có rất nhiều những đóng góp tích cực, to lớn vào sự phát triển của đất nước nên đã được Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng rất nhiều những phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động các hạng… Ngoài ra, ngân hàng BIDV cũng vinh dự được Đảng, Nhà nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia trao tặng rất nhiều những Huân chương cao quý.

Đối với các hoạt động chuyên môn, ngân hàng BIDV cũng được rất nhiều những tổ chức ở trong nước và quốc tế uy tín đánh giá cao và ghi nhận bằng rất nhiều những giải thưởng, danh hiệu ở trong nhiều lĩnh vực nổi bật như: phát triển thương hiệu, phát triển ngân hàng bán lẻ, công nghệ thông tin, thanh toán quốc tế, kinh doanh vốn và tiền tệ, sử dụng lao động, hội nhập kinh tế quốc tế,…

nh tmcp đầu tư và phát triển việt nam

Kết

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về Ngân hàng TMCP  đầu tư và phát triển Việt Nam. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết cũng như là kiến thức bổ ích mới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời