Các kiến thức về phong thủy bất động sản cập nhật 2021

Phong thủy bất động sản được xem là một trong những yếu tố quan trọng tâm linh. Bởi nó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và cả tài vận của mỗi gia đình trong tương lai. 

phong thủy bất động sản

Phong thủy tại sao được xem là tiêu chuẩn 

Theo khảo sát, 98% người mua bất động sản quan tâm tới phong thủy. Tuy nhiên chỉ có 30% trong số đó nhận được sự tư vấn của người môi giới về vấn đề này. Và chỉ 1% người được tư vấn hài lòng với kết quả mà họ nhận được. 

Nguyên nhân nào khiến cho người Việt xem trọng yếu tố phong thủy như vậy?

 • Vai trò của nhà ở đối với con người: ½ khoảng thời gian ở trong đời của con người dành ra để sinh hoạt trong căn nhà của mình. Theo quan niệm phong thủy, trường khí của căn nhà sẽ gây ảnh hưởng tới vận khí của những người sinh sống ở bên trong.
 • Nhu cầu khách hàng đang chuyển dần từ nhu cầu vật chất sang tinh thần: Các sản phẩm bất động sản hiện đại ngày càng được chú trọng tới các tiện ích tích hợp. Không chỉ là đánh giá dựa trên kiến thức về bất động sản, người tiêu dùng còn chú trọng tới không gian sinh hoạt tinh thần.

Phong thủy bất động sản

Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Tâm nhà là một điểm mà tại đó các lực cân bằng nhau, giống như việc bạn để quyển sách trên đầu chiếc bút và giữ vị trí thăng bằng cho nó. Thì điểm mà tại đó đầu chiếc bút và bề mặt quyển sách tạo nên sự cân bằng và không làm quyển sách rơi thì đó chính là “tâm”.

phong thủy bất động sản

Sau khi xác định được tâm, có thể xác định đến hướng nhà. Hướng nhà chính là hướng vuông góc với lại mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhà nhìn ra. 

Tính cung mệnh

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch và cộng các con số ở trong năm sinh. Ví dụ: Người sinh năm 1986 sẽ cộng lại như sau: 1+9+8+6 = 24

Bước 2: Cộng các con số của kết quả đến khi bạn được số có 1 chữ số: 2 + 4 = 6.

Bước 3:

 • Nếu bạn là Nam lấy 11- (số có 1 chữ số vừa tính được ở bước 2) = X
 • Nếu bạn là Nữ lấy 15 – X = Y

Sau khi bạn tìm được X hoặc Y, tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết được người đó phi cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Xem tuổi làm nhà

Việc làm nhà liên quan đến thủ tục động thổ, vì vậy bạn cần xem tuổi gia chủ có phù hợp động thổ hay không? Thường thì việc động thổ kị nhất là các hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. 

phong thủy bất động sản

“Nhất vị nhị hướng”

Tuy “hướng nhà” đóng 1 vai trò rất quan trọng với một ngôi nhà. Nhưng yếu tố về vị trí, về địa điểm quan trọng hơn. 

phong thủy bất động sản

Hiểu biết cách hóa giải một số thế sát thường gặp

Trong Bát quái, ngôi nhà chia thành 8 phương vị, các phương vị này đại diện cho các thành viên ở trong gia đình và các mặt trong đời sống gia đình. Những ngôi nhà có khuyến góc hoặc là nhà vừa khuyết góc vừa thóp hậu thì sẽ không được lựa chọn. 

 • Đối với những ngôi nhà Thương sát: là bị đường đâm thẳng vào thì gia chủ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ có tai nạn thương tật. Có thể tạo sân vườn phía trước, thiết kế thêm tiểu cảnh nước hoặc là treo gương cầu lồi, trồng cây xanh để điều tiết bớt dòng khí.
 • Đối với những ngôi nhà Xung bối sát: bị đường đâm ở phía sau lưng thì gia chủ nhà dễ gặp họa tiểu nhân. Có thể tạo sân vườn phía sau hoặc treo gương cầu lồi trồng cây xanh để che chắn.
 • Đối với những ngôi nhà Cắt cước sát: là nằm ở vị trí quá gần xa lộ, cao tốc thì chủ nhà thường hay thay đổi bất định, tàn vận thất thường, tiền bạc đến rồi đi không giữ được. Nên thiết kế một khoảng đệm phía trước nhà. Nếu nhà tầng, nên để trống toàn bộ tầng 1 làm khoảng đệm.
 • Đối với những ngôi nhà Liêm đao sát: là bị con đường hay dòng sông uốn lượn có phần phản cung hướng về phía nhà giống lưỡi đao chém tới thì gia chủ dễ bị thương tật. Có thể trồng thêm cây xanh để che chắn phía trước nhà. Treo thêm gương cầu lồi.
 • Đối với những ngôi nhà Đao trảm sát: là con đường giống như đao chém tới thì  chủ nhà dễ gặp tổn hại về người. Phía trước nhà bạn nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi.
 • Đối với những ngôi nhà Thiên trảm sát: là đối diện với khoảng trống do hai căn nhà phía trước tạo ra thì chủ nhân những ngôi nhà này rất dễ bị bệnh tật, tiền bạc không giữ được. Có thể treo gương cầu lồi hoặc là trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà để hóa giải. Nên thiết kế cửa chính tránh đối trực diện khe hở.
 • Đối với những ngôi nhà Độc âm sát: là gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Nên trồng thêm cây tre trúc vì đây loại cây này có nhiều khí dương, giúp hấp thụ khí âm. Ngoài ra bạn có thể nuôi thêm chó cảnh, chim cảnh… cũng giúp tăng cường dương khí.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về các kiến thức về phong thủy bất động sản cho những ai đang và chuẩn bị làm môi giới bất động sản được biết về những lưu ý về phong thủy nhà đất. Hoặc là những ai quan tâm đến các vấn đề về phong thủy của đất đai nhà cửa,…tham khảo phục vụ cho cuộc sống. 

Trả lời