Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất 2021

Bình Dương là một trong những địa phương năng động về kinh tế, thu hút được một lượng lớn nhà đầu tư từ trong nước cho đến các nhà đầu tư từ ngoài nước. Do đó các thông tin quy hoạch Bình Dương đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc tra cứu các thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương ở đâu? Tra cứu như thế nào? Vẫn còn là dấu chấm hỏi lớn với nhiều người. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương một cách nhanh nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương ở đâu?

Hiện nay, tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện (3 thành phố, 2 thị xã, 4 huyện), 91 đơn vị hành chính cấp cơ sở (45 phường, 4 thị trấn và 42 xã). Vậy nên việc tra cứu thủ công các thông tin quy hoạch Bình Dương trở nên khá khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư, môi giới. Thậm chí thông tin tra cứu sẽ không hoàn toàn được chính xác 100%. Dựa trên cơ sở đó Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã phát triển Cổng tra cứu thông tin quy hoạch BÌnh Dương với mục đích cung cấp những thông tin cần thiết, chính xác nhất về việc quy hoạch đất của tỉnh Bình Dương đến tất cả mọi người dân và nhà đầu tư giúp cho các nhà đầu tư, môi giới và chủ sở hữu đất sẽ nắm rõ được tất tần tật về từng thửa đất được quy hoạch của tỉnh Bình Dương. 

thông tin quy hoạch bình dương
Cổng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương

Thông tin mà cổng thông tin quy hoạch Bình Dương cung cấp bao gồm:

  • Tình trạng sử dụng đất, vị trí thực địa nằm ở đâu.
  • Tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của đơn vị nào trên từng thửa đất.
  • Số hiệu tờ bản đồ, số hiệu thửa đất.
  • Bản đồ chi tiết quy hoạch sử dụng đất theo đơn vị cơ sở xã, phường, thị trấn.
  • Định vị trên GPS qua hình ảnh vệ tinh.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương nhanh nhất

thông tin quy hoạch bình dương
Thông tin quy hoạch Bình Dương của thị xã Thuận An

Việc tra cứu các thông tin quy hoạch Bình Dương một cách đơn giản, chính xác nhất hiện nay là các bạn chỉ cần vào website “Thông tin quy hoạch Bình Dương” của Sở Tài  nguyên và Môi trường để tìm hiểu là được. Và thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào Website: ThongtinquyhoachBinhDuong.Vn => Tra cứu

Bước 2: Màn hình chính sẽ xuất hiện một hộp thoại yêu cầu các bạn nhập thông tin gồm: 

Họ và tên;

Số điện thoại;

Đối tượng sử dụng.

Bước 3: Bây giờ các bạn bắt đầu tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương theo mong muốn nhé!

Nếu các bạn muốn tra cứu thêm về thông tin của từng thửa đất thì chỉ cần nhấp vào biểu tượng tìm kiếm => Lựa chọn vừng cơ sở xã, phường, thị trấn nào để tìm kiếm. Sau đó nhập thông tin về thửa đất như số tờ, số thửa => Giao diện sẽ hiển thị lên tất cả các thông tin có sẵn của thửa đất mà bạn đang tra cứu.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tra cứu thửa đất bằng bản đồ, định vị GPS hoặc hình ảnh vệ tinh Google bằng cách như sau:

Trên cổng thông tin quy hoạch Bình Dương => chọn Bản đồ => Chọn đơn vị cơ sở xã, phường, thị trấn để tra cứu. Khi đó giao diện sẽ hiển thị bản đồ cần tìm, trên bản đồ ban có thể zoom to, nhỏ các chi tiết thấy được vùng tiếp giáp, ranh giới, và các thông tin khác chính xác về thửa đất.

thông tin quy hoạch bình dương
Tra cứu bằng bản đồ trên cổng tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

Đối với tra cứu định vị GPS các bạn thực hiện tương tự chọn định vị GPS vị trí cần tìm => Giao diện màn hình tự động xác định vị trí, thông tin thửa đất bạn cần tìm kiếm trên thực tế.

Đối với tra cứu bằng hình ảnh vệ tinh của google, các bạn nhấp chọn thửa đất cần xem được quy hoạch trực tiếp trên bản đồ.

Vậy là chỉ qua một vài thao tác đơn giản, trên Cổng thông tin quy hoạch Bình Dương mà bạn đã có thể dễ dàng có được tất cả các thông tin chi tiết về thửa đất, tình trạng quy hoạch ra sao giúp các bạn đưa ra các phán đoán, quyết định chính xác nhất cho việc đầu tư hay không. 

Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất 2021” trên đây có thể cung cấp các thông tin bổ ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời