Trạch tuổi là gì? Các tính trạch tuổi làm nhà đơn giản nhất

Trạch tuổi là gì? Các tính trạch tuổi là nhà như thế nào? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được từ rất nhiều người trong chuyên mục phong thủy. Khi làm một số chuyện đại sự như làm nhà, cưới xin, mua đất,… mọi người thường dựa vào phong thủy để quyết định. Để thuận lợi hơn trong các việc quan trọng thì mọi người thường xem phong thủy để cho an tâm. Vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người hiểu hơn về trạch tuổi. Bên cạnh đó sẽ giúp mọi người tính trạch tuổi để làm nhà. Hãy theo dõi thật kỹ bài viết này nhé mọi người.

Trạch tuổi là gì

Trạch có nghĩa là nhà ở mồ mả, trong cuộc sống từ trạch thường được gặp trong trạch khoán. Trạch khoán có ý nói đến khế ước bán nhà. Trong phong thủy thì trạch có nghĩa là long mạch, nó mang yếu tố dẫn đường khí. Như vậy trạch tuổi có nghĩa là tuổi để mang vận khí vào trong nhà. Tức là tuổi phù hợp với vận khí để làm nhà. Bởi vì làm nhà phải kiêng kỵ việc bị bể khí nên chúng ta phải xem xét thật kỹ về trạch tuổi.

trạch tuổi là gì

Các tính trạch tuổi làm nhà đơn giản

Mỗi một tuổi khác nhau thì sẽ có trạch tuổi khác nhau. Như chúng ta đã bàn ở trên về trạch tuổi là gì rồi. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách tính trạch tuổi.

Những tuổi có thể làm nhà

 • 19 – 28 – 37 – 46- 55- 64 : Đây là những tuổi Khôn – Phúc: ý chỉ tốt để có thể làm nhà
 • 20 – 29- 38- 46 – 56- 65: Tuổi này là những tuổi Đoài – Đức có nghĩa là phù hợp để khởi công làm nhà
 • 26 – 35 – 44- 53 – 62- 71: Ở đây sẽ là Tốn – Bảo – tốt để làm nhà
 • 27 – 36 – 45 – 54- 63 – 72: Những tuổi này chỉ sự Ly – Lộc – rất tốt để khởi công làm nhà.

Tuổi không nên làm nhà

 • Các tuổi thuộc ô Càn – Bại khi làm nhà có thể gây hại bản thân. Bao gồm:21, 30, 39, 48, 57 và tuổi 66
 • Các tuổi nằm ở ô số 4 Khảm – Hư bao gồm: 22, 31,40, 49, 58 và tuổi 67
 • Các tuổi ở ô số 5 Trung – Hắc bao gồm: 23, 32, 41, 50, 59 và tuổi 68
 • Tuổi thuộc ô số 6 Cần – Qủy. Nếu làm nhà thì có thể sẽ gây hại đến vợ. Các tuổi bao gồm: 24, 33, 42, 51, 60 và 69
 • Tuổi ở ô số 7 Chấn – Tử. Nếu làm nhà ở những tuổi này sẽ có thể gây nguy hại đến con. Bao gồm: 25, 34, 43, 52, 61 và 70.

trạch tuổi là gì

Xác định hướng theo mệnh trạch

Khi đã xác định xong trạch tuổi phù hợp để làm nhà thì mọi người phải tìm được hướng tốt cho căn nhà của mình. Đối với chủ nhà là nam hay nữ thì sẽ có kết quả về hướng khác nhau. Để có thể xác định hướng tốt thì mọi người có thể làm theo những điều sau:

Gia chủ là nam

Khi gia chủ là nam thì bạn hãy lấy 100 trừ cho hai số cuối cùng của năm sinh. Kết quả của phép trừ đó lấy chia cho 9. Niên mệnh chính là số dư. Khi đó bạn hãy dựa vào niên mệnh để tìm ra hướng tốt cho nhà của mình.

Gia chủ là nữ

Khi bạn là nữ là chủ nhà thì lấy hai số cuối của năm sinh chia cho 4. Sau đó lấy kết quả thu được chia tiếp cho 9. Và niêm mệnh của người này là số dư của phép chia 9. Từ đó dựa vào niêm mệnh để xác định hướng sao cho phù hợp.

Hoá giải khi hướng nhà không hợp với mệnh trạch

Khi chúng ta đã chọn xong tuổi để làm nhà tức là đã xác định xong trạch tuổi. Nhưng lúc xem hướng có mắc một số sai lầm khiến cho hướng nhà không hợp với mệnh trạch. Vì vậy bạn có thể hóa giải bằng một số cách sau:

 • Bạn hãy chọn vị trí đặt bàn thờ, bàn thờ phải đặt ở vị trí cát. Khi đó gia tiên sẽ có vị trí nhìn ra hướng tốt lành so với mệnh trạch của chủ nhà.
 • Phòng ngủ đặt ở vị trí cát so với căn nhà. Các thành viên trong nhà cũng nên nằm ngủ theo hướng Bắc – Nam. Đây là hướng tốt theo phong thủy và cũng rất giúp ích cho việc lưu thông máu.
 • Khi bếp thì hãy đặt tại vị trí hung áp dụng nguyên tắc tọa hung hướng cát.
 • Cũng giống như bếp thì nhà vệ sinh cũng nên đặt tại vị trí hung. Bên cạnh đó cửa của nhà vệ sinh thì hướng theo hướng tốt dựa vào mệnh của chủ nhà.
 • Cuối cùng, các bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng phương pháp Trấn Trạch khi hướng nhà không hợp mệnh chủ nhà.

Như vậy với bài viết này mọi người cũng đã hiểu hơn về trạch tuổi là gì? Bên cạnh đó cũng đã biết một cách khái quát về cách tính trạch tuổi để làm nhà. Những điều trên là các thông tin hữu ích về trạch tuổi được chúng tôi chắc lọc một cách kỹ càng để cung cấp cho mọi người. Hi vọng mọi người sẽ áp dụng và chọn được tuổi đẹp để làm nhà. Nếu mọi người có điều gì chưa rõ về trạch tuổi thì comment ở phía dưới bài viết này nhé!

Trả lời