Thông tin về dự án cầu Cát Lái khi nào khởi công?

Với khối lượng xe di chuyển trên tuyến đường Cảng Cát Lái đã vô hình tạo nên áp lực giao thông ngày càng lớn. Trong lúc đó Phà Cát Lái không còn đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân được nữa, song song đó thì đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây cũng đã quá tải. Mà tuyến cao tốc kể trên cũng chỉ dành cho phương tiện ô tô lưu thông, còn các phương tiện khác như xe máy, xe đạp… Thì lại  không được lưu thông trên đường này. Do đó việc xây cầu Cát Lái là cấp bách trong lưu thông giao thông nơi đây, vậy thì cầu Cát Lái khi nào khởi công?

cầu cát lái khi nào khởi công
Địa điểm xây dựng cầu Cát Lái trên bản đồ

Ý nghĩa của việc xây cầu Cát Lái

Trước khi bàn đến vấn đề cầu Cát Lái khi nào khởi công, chúng ta cùng điểm qua một số ý nghĩa của việc xây dựng cầu Cát Lái nhé!

Hỗ trợ người dân di chuyển trên tuyến đường 

Cũng không thể trách người dân luôn ngày đêm mong ngóng cầu Cát Lái khi nào khởi công, vì khi đó người dân không còn cảnh muốn sang sông thì phải lụy đò nữa. Việc xây dựng cầu sẽ giúp người dân thông thương mua bán, đi lại một cách thuận tiện và tránh được sự ùn tắc đường, chen lấn đợi đò. Đây thật sự là nút thắt giao thông quan trọng trên tuyến đường.

cầu cát lái khi nào khởi công
Người dân mong chờ cầu Cát Lái khởi công để không phải bất tiện đi phà

Tạo tiền đề phát triển cho Bất Động Sản khu vực

Cầu Cát Lái khi nào khởi công thì khi đó sẽ làm đòn bẩy cực mạnh cho bất động sản khu vực phát triển mạnh mẽ. 

Sau khi giải quyết được nút thắt giao thông nơi này, khai phá thông thoáng đường đi thì sẽ thu hút khá nhiều sự đầu tư lớn trong nước và ngoài nước cho ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ… Cho Đồng Nai nơi chung và cho huyện Nhơn Trạch Đồng Nai. Và dĩ nhiên điều đó sẽ đẩy mạnh được giá cho đất đai nơi này.

cầu cát lái khi nào khởi công
Bất Động Sản Nhơn Trạch đang đợi cú chuyển mình từ việc xây dựng cầu Cát Lái

Cầu Cát Lái khi nào khởi công

Thông tin về cầu Cát Lái

Theo dự kiến ban đầu thì cầu Cát Lái xây dựng từ Cầu dây văng bắc qua Sông Soài Rạp. Chiều dài chính của cầu dài 650m và rộng 37,7 m sẽ chia ra 6 làn xe cơ giới và 3 làn dành cho xe thô sơ, lề dành cho bộ hành mỗi bên cầu Cát Lái là 1,5 m. 

Dự án xây dựng cầu Cát Lái còn được kiến nghị tách riêng biệt thành 3 phần, bởi vì công trình có tổng mức đầu tư rất lớn.

cầu cát lái khi nào khởi công
Cầu Cát Lái thu nhỏ cho bạn nào chưa hình dung được

Cầu Cát Lái khi nào khởi công?

Trả lời cho câu hỏi cầu Cát Lái khi nào khởi công? – Câu trả lời chính là theo dự kiến ban đầu sẽ khởi công vào năm 2020 và sẽ được hoàn thành vào năm 2025.

Bên chủ thầu đã đưa ra các phương án xây dựng cầu Cát Lái, và những cơ quan có thẩm quyền chọn lựa và phê duyệt. Và vào đầu năm 2021 cầu Cát Lái đã bắt đầu khởi công.

cầu cát lái khi nào khởi công
Cầu Cát Lái đã bắt đầu khởi công

Mong rằng với dự án cầu Cát Lái, dự án gỡ rối nút thắt giao thông này sẽ mang lại giá trị to lớn cho người dân Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh. Cho dù cầu Cát Lái khi nào khởi công đi nữa thì chỉ mong tiến độ thực hiện sẽ được đẩy nhanh.

Trả lời