Cập nhật thông tin thành phố mới Bình Dương ở đâu?

Thành phố mới Bình Dương ở đâu là một trong những vấn đề mà người dân nơi đây quan tâm. Bởi đây nơi tập trung cơ quan đầu não của tỉnh và tổ chức những sự kiện quan trọng. Dưới đây tôi sẽ cung cấp thông tin thành phố mới Bình Dương ở đâu để các bạn nắm rõ hơn.

Thành phố mới Bình Dương ở đâu?

Để tìm hiểu những thông tin tổng quát nhất bạn phải biết thành phố mới Bình Dương ở đâu? Thành phố mới Bình Dương là một dự án quy hoạch đô thị ở tại Bình Dương. Thành phố mới của Bình Dương nằm ở hướng Đông Bắc và nó cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 5km. Quỹ đất quy hoạch thành phố mới Bình Dương có diện tích là hơn 1.000 ha. Thành phố mới ở Bình Dương được quy hoạch một cách rất bài bản và được đầu tư số tiền lên đến 10 tỷ đồng. Dưới đây bạn hãy xem qua bản đồ quy hoạch thành phố mới Bình Dương để thấy rõ hơn quy mô của dự án này:

thành phố mới bình dương ở đâu
Thành phố mới Bình Dương ở đâu?

Tiếp theo thông tin thành phố mới Bình Dương ở đâu là tôi sẽ giới thiệu các phân khu quy hoạch ở thành phố mới Bình Dương.

Gồm có các phân khu như sau:

  • Khu dành cho trung tâm hành chính
  • Khu văn phòng để cho thuê nhà hàng – khách sạn cao cấp.
  • Khu dành cho trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế và trường đại học.
  • Những khu chuyên phục vụ cộng đồng như quảng trường, công viên, hồ sinh thái, trung tâm văn hóa, nhà trẻ và bệnh viện.
  • Tiếp theo là khu công viên công nghệ kỹ thuật cao.
  • Còn có các công trình hạ tầng kỹ thuật…

Thông tin về trung tâm hành chính thành phố mới Bình Dương

Sau khi đã tìm hiểu thành phố mới Bình Dương ở đâu thì dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu trung tâm hành chính của thành phố mới Bình Dương. Nơi đây tọa lạc ở đường Lê Lợi, phường Hòa Phú thuộc thành phố Thủ Dầu Một. Đây là nơi tập trung các cơ quan ban ngành cũng như lãnh đạo các cấp về đây làm việc. Trong tòa nhà hành chính thành phố này có bố trí gần 60 cơ quan, đoàn thể, đơn vị khối Đảng. Còn có đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý nhà nước và các sở ban ngành đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc sở, ngành.

thành phố mới bình dương ở đâu
Trung tâm hành chính thành phố mới Bình Dương

Thông tin dự án Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương tại vòng xoay

Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương còn được gọi là Trung tâm văn hóa – giải trí Thành phố mới Bình Dương. Dự án này được xây dựng trên một mảnh đất rộng 24ha với tâm điểm chính là vòng xoay. Dự án này là điểm nút giao thông kết nối các vùng của tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây còn được biết đến với nhiều công trình như tổ hợp văn phòng, khu mua sắm thương mại hay nhà ga đa năng…

thành phố mới bình dương ở đâu
Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương

Tiện ích đáng chú ý ở thành phố mới Bình Dương

Sau đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số tiện ích quan trọng về vui chơi, giải trí, bệnh viện đến cả trường học có ở thành phố mới Bình Dương:

Trung tâm hội nghị triển lãm

Một trong những tiện ích đáng chú ý của thành phố mới Bình Dương đó chính là trung tâm hội nghị triển lãm. Trung tâm này nằm ngay cạnh trung tâm hành chính dùng để tổ chức những sự kiện hội nghị lớn trong nhà cũng như ngoài trời với quy mô lớn. 

thành phố mới bình dương ở đâu
Trung tâm hội nghị triển lãm

Công viên ở thành phố mới Bình Dương 

Đây được đánh giá là lá phổi xanh của thành phố và nó nằm đối diện Trung tâm hội nghị triển lãm và tòa nhà hành chính Bình Dương. Thiết kế bao gồm nhiều đài phun nước, suối, tiểu cảnh cây xanh, khu ăn uống… có diện tích đất 70ha. Nơi đây trở thành một điểm đến quen thuộc đối với người dân trong và ngoài tỉnh. 

thành phố mới bình dương ở đâu
Công viên ở thành phố mới

Công viên Midori Park ở thành phố mới Bình Dương

Công viên Midori Park nằm trong chuỗi dự án quy hoạch tại thành phố mới tỉnh Bình Dương. Khu phố theo phong cách Nhật Bản này là một địa điểm tham quan cũng như vui chơi giải trí cuối tuần vô cùng thích hợp.

thành phố mới bình dương ở đâu
Công viên Midori Park ở thành phố mới

Khu ẩm thực

Tại đây có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Nhiều nhà hàng phù hợp với mọi lứa tuổi và sở thích khác nhau. Bên cạnh đó thì không gian cafe cũng vô cùng ấn tượng.

thành phố mới bình dương ở đâu
Khu ẩm thực

Hệ thống trường học đạt chuẩn Quốc tế

Ở đây gồm hệ thống trường Đại học quốc tế Miền Đông và các trường THCS và THPT chuẩn quốc tế.

Lời kết

Trên đây là bài viết thông tin thành phố mới Bình Dương ở đâu? Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đã có những thông tin hữu ích về dự án này.

Trả lời