Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC – ông trùm quyền lực nhất của FLC Thanh Hóa

Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC – “ông trùm” quyền lực nhất FLC Thanh Hóa luôn là tâm điểm thu hút của nhiều người. Nếu bạn quan tâm và đang tìm hiểu thông tin về “ông trùm” này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC

tiểu sử trịnh văn quyết flc
Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC

Ông Trịnh Văn Quyết là người thứ hai tại Việt Nam chính thức trở thành “tỷ phú USD”, sau ông Phạm Nhật Vượng. Ông Quyết sở hữu nhiều bất động sản cùng các dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng ở các tỉnh thành trên đất nước. Thông tin về tiểu sử của ông như sau:

  • Sinh năm 1975
  • Dân tộc: Kinh
  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Quê quán: Sinh ra và lớn lên tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Trình độ học vấn và chuyên môn: Tốt nghiệp Cử nhân Luật – Đại học Luật Hà Nội, sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.
  • Chức vụ hiện tại: Hiện ông đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC), và là thành viên HĐQT Công ty TNHH Bất động sản SGInvest, đồng thời là tổng Giám đốc Công ty TNHH Luật SMIC, và giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Hàng Không Bamboo Airways.

Ông Trịnh Văn Quyết hay “Quyết còi” là ai?

Trịnh Văn Quyết hay còn có tên gọi khác là “ Quyết còi”  sinh ngày 27 tháng 11 năm 1975 tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Hiện nay ông đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ Phần Tập đoàn FLC với giá trị là 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương với 1,02 tỷ USD. Từ năm 14 tuổi, Trịnh Văn Quyết đã có ước mơ và ý chí khởi nghiệp để trở thành tỷ phú đô la năm 43 tuổi, chỉ xếp thứ hai sau đại gia bất động sản Phạm Nhật Vượng.

Xuất thân

tiểu sử trịnh văn quyết flc
Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC

Ông Trịnh Văn Quyết được sinh ra tại một gia đình công chức nghèo. Bố của ông tên là Trịnh Hồng Quý, mẹ ông là Đỗ Thị Giáp. Sau khi ông tốt nghiệp cấp 3 thì vào TP.HCM học sửa chữa điện tử và nuôi dưỡng ước mơ học Đại học. Sau 2 năm liên tục vừa tranh thủ học sửa chữa vừa tranh thủ học thêm vào buổi tối, vào năm 1996, chàng trai nghèo quê Vĩnh Phúc liền lúc nhận giấy báo trúng tuyển đại học của 3 ngôi trường nổi tiếng. Nhưng sau đó ông quyết định chọn đại học Luật Hà Nội để theo học. Vào năm 1995, chàng thanh niên Trịnh Văn Quyết khi ấy mới 20 tuổi đã chính thức bước chân vào giảng đường đại học Luật Hà Nội.

Sự nghiệp

tiểu sử trịnh văn quyết flc
Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC

Trịnh Văn Quyết không bắt đầu ngay với nghiệp kinh doanh mà khởi sự với công việc gia sư, rồi văn phòng gia sư. Sau khi đã tích cóp được một ít vốn thì ông mới gia nhập ngành kinh doanh điện thoại di động cũ lúc đó chưa phát triển mạnh. Vào lúc bấy giờ thu nhập bình quân trên đầu người ở Việt Nam khoảng 300 USD/người (tương đương 3,3 triệu). Với mức thu nhập này không nhiều người Việt sở hữu được một chiếc điện thoại di động, đây vốn được xem là món hàng xa xỉ với giới kinh doanh chứ đừng nói đến là sinh viên đại học.

Cũng với cách thức đó ông trùm FLC Thanh Hóa khi đó đầu tư và kinh doanh thêm đồ gỗ và tivi. Trong đó ông từng tiết lộ một số đồ gỗ bán tại phòng trọ là hàng mua trên phố Đê La Thành tại (Hà Nội), còn tivi là mua từ chợ trời.

Năm 2001, vốn có máu kinh doanh trong người khi ra trường, ông quyết định mở Công ty Tư vấn luật SMiC – chuyên tư vấn luật cho các doanh nghiệp bao gồm tư vấn về luật đầu tư, các vấn đề sở hữu trí tuệ…dấu ấn của ông để lại trong thời gian này chính là các vấn đề về sở hữu trí tuệ của Honda Vietnam tranh chấp với công ty GMN về khoản 2,2 triệu đô la Mỹ tiền đền bù đất đai ở Hưng Yên. Hay vụ ông giúp Techcombank thắng kiện một nhóm khách hàng năm 2005… 

Năm 2008, ông thành lập công ty Trường Phú Fortune – đây chính là cái nôi của tập đoàn FLC và lấn sân sang lĩnh vực chứng khoán với CTCP chứng khoán FLCS (Chứng khoán Artex).

Năm 2009, ông cho khởi công FLC Landmark Tower, và đây là dấu ấn đầu tiên của ông Quyết trên thị trường bất động sản.

Năm 2010, tất cả các lĩnh vực thu về một mối, Trường Phú Fortune được chuyển thành tập đoàn FLC.

Năm 2014, ông cho khởi công khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn trên khu đầm lầy nước mặn với diện tích rộng 200 hecta. 

Năm 2015, khởi công dự án Twin Tower và  đại gia Trịnh Văn Quyết thành “bầu” Quyết của đội bóng đá FLC Thanh Hóa.

Năm 2016, khi cổ phiếu ROS của FLC Faros lên sàn, ông Quyết soán ngôi và trở thành người  giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản 33.000 tỷ đồng.

Năm 2017, thành lập hãng hàng không Bamboo Airways – Hàng Không Tre Việt vốn 700 tỷ.

Nếu tìm hiểu về tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC chúng ta có thể thấy rằng ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, song đến hiện tại, ông “bầu” Quyết từng có hai năm liên tiếp nằm trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Là người nằm trong 5 luật sư được vinh danh trong chương trình hãng luật và luật sư tiêu biểu. Đây xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để chúng ta học tập.

Trả lời