Thông tin quy hoạch quận 9 nhanh nhất, chính xác nhất

Hiện nay mật độ dân số tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đông, khi các quận trung tâm ngày càng chật thì các nhà đầu tư lại có xu hướng chuyển qua các khu đô thị tại rìa thành phố để đầu tư, phát triển những dự án mới. Chính vì vậy, thành phố ngày càng tập trung phát triển các khu đô thị, khu dân cư. Trong đó, điển hình nhất là quận 9 với tốc độ quy hoạch nhanh nhất thành phố. Vì thế, thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 5758/QĐ-UBND vào năm 2012. Trong đó thì nội dung chính của quyết định này là đặt mục tiêu đến hết năm 2020 sẽ thực hiện những đồ án điều chỉnh vấn đề quy hoạch chung trong việc xây dựng và phát triển quận 9. Sau đây là một số thông tin quy hoạch quận 9.thông tin quy hoạch quận 9

Những thông tin cơ bản trong quy hoạch quận 9

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 2 vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Vậy nên việc phát triển quy hoạch là một vấn đề mang tính vĩ mô và còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó thì hướng phát triển mà ban chỉ đạo thành phố đặt ra là phải quy hoạch các quận ngoại thành có nhiều tài nguyên và tiềm lực để mở rộng đô thị. Điển hình là mô hình quy hoạch của quận 9 với xu hướng định hướng sáng tạo, phát triển cùng thời đại. 

Quy hoạch quận 9 là một trong những điều cấp thiết nhất hiện nay, được đẩy nhanh tốc độ thực hiện dự án để hoàn thành nhanh chóng mục tiêu đề ra. Mục đích của việc này là để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước để phát triển kinh tế thành phố, thực hiện quá trình đô thị hóa – hiện đại hóa. Hơn nữa, mục tiêu cuối cùng của quá trình quy hoạch là có thể giúp cải thiện đời sống vật chất của người dân trên địa bàn quận 9 để mọi người có cuộc sống hạnh phúc và ấm no hơn.

Vị  trí địa lý quận 9 – Vị trí vàng để phát triển đô thị

Nói quận 9 nằm ở vị trí vàng vì nó nằm ở phía đông của Thành phố Hồ Chí Minh và chỉ cách trung tâm thành phố 13km khi di chuyển dọc theo xa lộ Hà Nội. 

  • Phía Bắc giáp với quận Thủ Đức, hiện nay Quận 9 cùng với Thủ Đức và quận 2 đã được hợp nhất thành thành phố Thủ Đức.
  • Phía Tây giáp với đường Tân Lập, gần 2 con sông lớn là sông Rạch Chiếc và sông Bà Cua.
  • Phía Nam giáp với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.
  • Phía Đông của quận 9 giáp với Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, từ đó có thể di chuyển qua các huyện Long Thành và vùng lân cận.

Theo quyết định số 5758/QĐ-UBND của thành phố Hồ Chí Minh thì tổng diện tích hiện có của quận 9 là khoản 11.389,62 héc ta. 

thông tin quy hoạch quận 9

Những thông tin quy hoạch quận 9 mới nhất và nổi bật nhất

 Hiện nay thì thông tin quy hoạch quận 9 là một thông tin được rất nhiều người quan tâm theo dõi vì giá trị bất động sản cụ thể là nhà đất trên địa bàn quận 9 biến động mạnh. Do cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển kéo theo giá nhà đất ở đây ngày càng tăng cao. Sau đây là một số tin tức nổi bật trong quy hoạch ở quận 9 hiện nay.

  • Xa lộ Hà Nội – tuyến đường huyết mạch có giá trị  rất lớn trong việc kết nối giao thông giữa quận 9 và trung tâm thành phố cũng như giữa thành phố Hồ Chí Minh và các vùng khác. Nhờ có xa lộ Hà Nội mà quá trình di chuyển giữa trung tâm ra quận 9 được rút ngắn rất nhiều và không còn tình trạng ùn tắc giao thông như trước nữa. Hơn hết, việc vận chuyển hàng hóa  trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Đây chính là một công trình cơ sở hạ tầng thành công mà quận 9 sở hữu.
  • Khu công nghệ cao quận  9 – niềm tự hào của người dân nơi đây. Sau khi được nhà nước thực hiện quy hoạch lại theo xu hướng mới toàn diện thì khu công nghệ cao quận 9 trở thành nơi tập trung của rất nhiều công ty lớn, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và có những dự án quan trọng của thành phố.
  • Đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đây là dự án thành công nhất và tốn nhiều thời gian nhất của quận 9 trong những năm gần đây. Dự án này là một giải pháp tuyệt vời để rút ngắn thời gian di chuyển cho người dân. 
  • Nơi tập trung một số trường đại học cao, có vốn đầu tư nước ngoài. Nổ bật trong những trường đại học có vốn nước ngoài ở nước ta là trường đại học fulbright với 100% vốn đầu tư từ Mỹ. 

Hiện nay quận 9 còn sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng khác góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn quận 9.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch quận 9 nhanh chóng, chính xác trên thiết bị điện tử

Để tra cứu nhanh thông tin quy hoạch quận 9 và các quận huyện khác trên địa bàn thành phố bạn hãy truy cập vào trang web http://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn hoặc cài đặt app thông tin quy hoạch trên google play hoặc app store. 

Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin quy hoạch quận 9 mới nhất. Bạn có thể tham khảo những thông tin khác trên app Thông tin quy hoạch. 

Trả lời