Hướng dẫn cách xem bát tự đơn giản dễ hiểu

Để biết được vận mệnh tương lai thì nhiều người tìm cách xem bát tự cho bản thân mình. Đây là một phương pháp khá phổ biến, giúp cho mọi người có thể xem được trước vận hạn của mình để tránh. Không chỉ có vậy nó còn dự đoán về tương lai của bản thân sẽ xảy ra như thế nào. Để hiểu hơn về cách xem bát tự  hay các quan niệm về bát tự thì mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé!

Bát tự là gì?

Bát tự có thể xem là một khoa học nghiên cứu. Nó dùng để dự đoán vận mệnh của một người dựa vào các lý luận đã được nghiên cứu qua hàng hàng năm. Người ta còn gọi bát tự với cái tên khác đó chính là tứ trụ. Cơ sở để đưa ra những dự đoán về tương lai đó là thiên can – địa chi kết hợp với một số thông tin về thời gian gồm: giờ, ngày, tháng, năm. Bạn cũng có thể hiểu bát tự là tám chữ và thông quan đó để mọi người có thể dự báo về vận mệnh.

cách xem bát tự

Cách xem bát tự đơn giản dễ hiểu nhất

Trước khi tìm hiểu về cách xem bát tự thì chúng ta phải có đầy đủ thông tin về người cần xem. Các thông tin bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh và giờ sinh. Và khi đó chúng ta tiến hành luận giải lá số bát tự có được từ những thông tin đó. Bao gồm

Thông tin tổng quan gia chủ

Đối với thông tin tổng quan gia chủ chúng ta sẽ khái quát được cuộc đời của người đó với 3 mốc cơ bản: thời gian đi học, thời gian đi làm và thời gian về già. Để luận được những điều này thì chúng ta phải dựa vào đương số, thai nguyên, cung mệnh, mệnh quái.

 • Đương số: dựa vào thiên can của năm sinh. Nếu sinh vào năm dương thì gọi là dương nam, nữ thì là dương nữ. Và ngược lại là âm nam, âm nữ.
 • Thai nguyên: điều này được tính dựa vào thời gian bắt đầu mang thai của người mẹ. Thai nguyên sẽ dùng để so sánh với mệnh. Mọi người sẽ xem xét có sinh khắc không, nếu có thì phải đi hóa giải.
 • Cung mệnh: hoặc gọi là mệnh cung với 12 tháng tương ứng với 12 cung. Và 12 cung tương ứng với 12 con giáp

cách xem bát tự

Xét vận mệnh

Đối với vận mệnh thì chúng ta sẽ dựa vào bảng sinh khắc của Thập Thần, Thần sát. Bảng này sẽ có 12 vòng trường sinh tương ứng với trụ của gia chủ. Thông qua điều này chúng ta sẽ luận ra được mối quan hệ của bố mẹ và mình. Đặc biệt là những mối quan hệ giữa bạn bè, đồng nghiệp. Bên cạnh đó sẽ xét được một số điều về công danh, sự nghiệp, hôn nhân, học hành,… của gia chủ. Trong bát tự có 4 trụ giờ, ngày, tháng, năm sẽ tương ứng với đối tượng khác nhau.

Xét đại vận và tiểu vận

Cuối cùng về đại vận và tiểu vận. Khi có lá số bát tự mọi người sẽ có được những dự đoán về tương lai liên quan đến đại vận và tiểu vận.

 • Đại vận là những điều thuận lợi hay khó khăn ở trong tương lai. Và những điều này sẽ được dự đoán trong vòng 10 năm. Từ bát tự chúng ta sẽ tính được Thập thần, Thần sát tương ứng với mỗi giai đoạn.
 • Tiểu vận là những điềm lành, điềm dữ trong mỗi năm. Tiểu vận sẽ cho chúng ta biết chi tiết hơn về những vận hạn cụ thể trong thời gian ngắn. Và tiểu vận cũng được suy đoán dựa vào Thập thần, Thần sát.

Ứng dụng bát tự vào cuộc sống hàng ngày

Như chúng ta đã biết khi luận giải bát tự thì chúng ta sẽ tường tận hơn về mọi thứ. Có góc nhìn tổng quan về những điều sắp xảy ra. Dựa vào bát tự mọi người sẽ thấy được về những thiếu hụt trong cuộc sống. Bát tự có thể ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống hàng ngày. Cụ thể:

 • Áp dụng bát tự để bổ sung vận khí, nhằm cải thiện mệnh số của mình.
 • Sử dụng một số yếu tố về can chi, ngũ hành và tuế vận để cải thiện cho Dụng Thần
 • Sử dụng để lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh. Màu sắc trang phục hàng ngày, màu sắc các loại trang sức hay phương tiện đi lại. Hiện nay có rất nhiều người áp dụng cái này vào cuộc sống.
 • Cầu danh, cầu lộc để được phù trợ
 • Lựa chọn thời điểm thích hợp để khởi hành, khởi công, ký hợp đồng, khởi nghiệp,..
 • Lựa chọn bạn đồng hành phù hợp để làm việc
 • Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Có những định hướng cho sự phát triển trong tương lai.

Chúng ta có thể biết rõ về cách xem bát tự đơn giản dễ hiểu qua bài viết này. Tuy nhiên để có thể thành thạo được những điều này mọi người phải tiếp tục tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về phong thủy khác. Hi vọng qua bài viết này mọi người có thể tự dự đoán tương lai cho bản thân mình. Qua đó có thể phòng tránh một số điều không lành ở thời gian tới. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những tài liệu tham khảo. Mọi người không nên quá lệ thuộc vào những điều này làm bản thân mình càng bất an. Cuối cùng, nếu bạn còn có điều gì thắc mắc về bát tự thì hãy comment vào dưới bài viết này nhé.

Trả lời