Tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo 4 cánh

Một trong những vật dụng không thể thiếu mặt trong các hộ gia đình hiện nay chính là sản phẩm tủ quần áo. Tủ quần áo có đa dạng các loại mẫu mã, kích thước nhưng tủ quần áo 4 cánh được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo 4 cánh là bao nhiêu? Tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

kích thước tủ quần áo 4 cánh

Cần biết kích thước chuẩn tủ quần áo để làm gì?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến được nhiều người tiêu dùng đặt ra. Hiện nay, các nội thất, vật dụng trong nhà đều được thiết kế một cách chăm chút và vô cùng tỉ mỉ mang tính thẩm mỹ cao. Do đó, biết được kích thước tủ áo là vô cùng cần thiết để bạn có thể chọn lựa được những mẫu tủ phù hợp nhất.

Khi biết được kích thước của tủ quần áo sẽ giúp cho các bạn có thể sắp xếp cho căn phòng của mình một cách hợp lí nhất. Hiện nay, đa phần những gia đình hiện đại sẽ chọn cho mình những mẫu tủ quần áo có chiều sâu để có thể để nhiều quần áo, gọn gàng và cho hợp lý với không gian của căn phòng.

Biết kích thước tủ quần áo góp phần đảm bảo những bộ độ trong tủ không bị nhàu nát. Để những bộ đồ không bị nhăn và cho phù hợp với không gian phòng thì bạn nên tìm hiểu kĩ về kích thước tủ quần áo 4 cánh để chọn được cho gia đình chiếc tủ phù hợp nhất với ngôi nhà của gia đình bạn.

Thế nào là kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều các loại mẫu mã tủ quần áo cũng như các kích thước tủ quần áo khác nhau để mọi người có thể thỏa sức lựa chọn chiếc tủ phù hợp nhất. Kích thước thông thường của chiếc tủ quần áo thường có kích thước:

  • Chiều cao: Chiều cao của tủ còn phụ thuộc vào yếu tố của chiều cao trần nhà nhưng trung bình nó sẽ cao khoảng từ 2,2m trở lên để đảm bảo quần áo trong tủ luôn gọn gàng và không bị nhăn. 
  • Chiều sâu: Chiều sâu của tủ quần áo là yếu tố khá quan trọng để đảm bảo đựng được nhiều loại quần áo cũng như các loại đồ mùa đông không dùng tới. Thông thường chiều sâu của tủ quần áo khoảng từ 55-80cm.
  • Chiều dài: Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn chiều dài của tủ từ 1-3m. 

Kích thước tủ quần áo 4 cánh đúng chuẩn

Kích thước của tủ quần áo tiêu chuẩn phía trên chỉ mang tính chất cho mọi người tham khảo và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại tủ quần áo với những mẫu thiết kế khác nhau cũng như có các kích thước khác nhau để mọi người có thể lựa chọn được chiếc tủ hoàn hảo nhất với ngôi nhà của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kích thước quần áo 4 cánh có tiêu chuẩn ra sao nhé.

kích thước tủ quần áo 4 cánh

Để lựa chọn cho gia đình chiếc tủ 4 cánh phù hợp nhất thì bạn sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước của ngôi nhà và vị trí mà bạn muốn đặt tủ. Nhìn chung thì tủ quần áo 4 cánh thường sẽ có kích thước giữa các cánh tủ quần áo là có kích thước bằng nhau, nó không quá rộng và không quá dài. Kích thước của tủ quần áo 4 buồng thường sẽ có chiều rộng là khoảng 2,4m, chiều sâu khoảng 60cm và chiều cao là khoảng 2,2m trở lên ( nhưng cần lưu ý với trần nhà của gia đình bạn).

Tuy nhiên, để có thể thuận tiện đựng được nhiều các loại đồ đạc khác nhau hay đựng các lọai chăn ga gối đệm thì khi thiết kế các nhà thiết kế sẽ làm thêm phần trên của tủ quần áo và nó được chia thành nhiều ngăn khác nhau để đựng được nhiều đồ hơn.

Khi chọn kích thước tủ quần áo cần lưu ý

Để chọn được một chiếc tủ quần áo ưng ý, kích thước tủ quần áo phù hợp nhất với căn phòng của mình thì bạn cũng nên lưu ý và chú trọng một vài điều cần thiết sau đây:

Bạn nên đo cẩn thận hoặc nhà nhân viên chăm sóc khách hàng đo giúp không gian, kích thước phòng ngủ của gia đình mình trước khi mua tủ sao cho hợp lý nhất để lựa chọn được cho gia đình những chiếc tủ phù hợp, ưng ý nhất. Phòng những trường hợp như tủ quần áo quá dài mà không gian phòng lại quá hẹp hoặc tủ quá bé không phù hợp với căn phòng, còn thừa nhiều diện tích. 

Và một điều cũng quan trọng nhất không kém việc lựa chọn kích thước đó chính là khi bạn chọn tủ quần áo thì bạn nên quan tâm và chú trọng đến chất liệu làm nên tủ quần áo. Chất liệu của tủ quần áo cúng góp phần tạo nên tính thẩm mĩ cho căn phòng và làm nổi bật không gian của căn phòng.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ, thông tin của chúng tôi về kích thước tủ quần áo 4 cánh, hy vọng các bạn có thể tham khảo và lựa chọn được chiếc tủ quần áo ưng ý, phù hợp nhất cho gia đình mình.

Trả lời