Giúp bạn hiểu hơn về la kinh phân châm

Phong thủy được xem là một thuyết được hình thành từ những kinh nghiệm thực tế đúc rút lâu đời của người xưa để lại. Trong phong thủy chúng ta không thể không nhắc đến la kinh phân châm. Cái này có giá trị khoa học rất lớn. Và la kinh là một sáng tạo tuyệt vời của những người xưa để lại. Đây là những kiến thức tinh túy chắt lọc từ những kinh nghiệm phong thủy lâu đời. Để hiểu hơn về la kinh phân châm thì mọi người hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé. Nó sẽ cung cấp cho mọi người những kiến thức về phong thủy cực kỳ hữu ích.

Vai trò của la kinh phân châm

Trước khi đi tìm hiểu về la kinh phân châm thì chúng ta nói sơ qua đôi nét về phong thủy đã nhé. Phong thủy có vai trò làm hài hòa cuộc sống. Giúp con người giảm tai ương và tăng thêm phần ổn định. Với phong thủy sẽ có ứng dụng to lớn vào bát trạch với việc sắp xếp đồ đạc có trong nhà. Như vậy vai trò của la kinh trong phong thủy sẽ là giúp bạn dễ dàng xác định hướng theo 8 cung.

Về cơ bản thì mỗi một người sẽ thuộc tứ trạch theo hướng đông hoặc tây. Khi bạn đặt sai vị trí bếp thì sẽ rất có hại cho gia đình bạn. Đặc biệt sẽ có một số ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài. Như vậy la kinh phân châm sẽ giúp bạn xác định các cung chính xác hơn. Từ la kinh mà bạn có thể :

 • Tìm và đặt hướng cho nhà
 • Đặt vị trí bếp
 • Tìm vị trí đặt bàn thờ
 • Tìm và đặt giường sao cho vị trí đó có lợi cho sức khỏe và tinh thần, tiền tài
 • Tìm vị trí kê bàn làm việc và học tập sao cho thuận lợi
 • Đối với ai đi mua nhà thì sẽ xác định được những hướng có lợi cho bản thân mình.

la kinh phân châm

Cách sử dụng la kinh phân châm đơn giản nhất

Để có thể sử dụng la kinh phân châm hiệu quả thì bạn có thể lưu ý một số điều sau :

Khi sử dụng la kinh bạn hãy tránh xa các đồ vật làm bằng kim loại. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của la kinh. Như bạn biết la kinh làm bằng nam châm và bị hút bởi kim loại. Tốt nhất bạn hãy đặt nó ở kệ gỗ và có thể xay được.

 • Khi sử dụng la kinh thì để đường chỉ đỏ ngang song với với vách ngang ở sau nhà. Và nó phải vuông góc với vách dọc nhà hoặc hướng nhà. Sau đó xoay mặt la kinh sao cho đường kim chỉ nam chỉ vào số 1800. Khi đó bạn hãy đối chiếu với la bàn và xác định được hướng nhà tốt hoặc hướng xấu.
 • Để đo hướng nhà thì bạn hãy thực hiện theo trình tự sau : Bạn hãy xác định tâm nhà trước sau đó đặt la kinh tại vị trí tâm nhà. Khi đặt la kinh thì chú ý sao cho chi đỏ dọc của la kinh hướng thẳng ra phía trước nhà.
 • Khi xác định tâm nhà thì bạn phải hết sức cẩn thận. Với vị trí này phải chính xác để tránh những sai sót về kết quả phân cung. Nó sẽ ảnh hưởng đến vị trí của hướng nhà.
 • Nếu chọn hướng cửa và la kinh phân châm thì bạn hãy đặt la kinh ở vị trí hướng của ngạch cửa. Khi đó cạnh khuôn của đế đường theo hướng chỉ đỏ
 • Khi chọn vị trí của cửa thì căn cứ vào vị trí của tâm nhà, hướng nhà. Bạn hãy phân cung cho ngôi nhà theo 24 sơn hướng và đối chiếu xem cửa sẽ mở thuộc sơn hướng nào. Và đó sẽ là vị trí của nhà các bạn.

la kinh phân châm

Cách xác định hướng la kinh phong thủy bát trạch khi sử dụng la kinh

Theo các thuyết về phong thủy thì bát trạch sẽ có 8 cung trạch. Với mỗi cung trạch sẽ được xác định theo la kinh. Và có thể xác định các cung trạch này theo hướng dẫn sau :

 • Cung trạch cấn : Chúng ta có thể sử dụng la kinh phân châm để tính trạch Cấn. Và nó sẽ là tính áp và chọn 2 tầng đầu tiên từ ngoài vào. Đó là tầng 16 và tầng 15.
 • Cung trạch Càn : Sẽ giống với trạch Trấn thì trạch Càn sẽ chọn 2 tầng 10 và 9 từ ngoài vào.
 • Trạch Không : tính từ ngoài vào chọn 2 tầng 14 và tầng 13.
 • Trạch Chấn : từ ngoài vào chọn tầng 2 và tầng 1
 • Đối với các hướng khác bạn cũng hãy làm tương tự.

La kinh phân châm cũng đã được giới thiệu rõ ở bài viết trên. Với những điều trên hẳn mọi người đã biết thêm một vài điều về la kinh cũng như về phong thủy. Phong thủy là điều quan trọng trong cuộc sống, nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống gia đình bạn. Vì thế bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về những kiến thức này. Đặc biệt là khi chọn hướng làm nhà mua nhà phải thật cẩn thận. Như cha ông ta đã có câu có kiêng có lành, vì thế các bạn hãy bỏ chút thời gian nghiên cứu về phong thủy. Nếu có gì còn thắc mắc về la kinh phân châm thì mọi người có thể comment vào dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh nhất có thể.

Trả lời