Bí ẩn mối quan hệ giữa Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương 

Phạm Thu Hương là cái tên luôn được nhắc đến trong những người giàu nhất Việt Nam thời gian đây. Vậy nhân vật bí ẩn này là ai? Bà đã làm gì để có được thành quả như ngày hôm nay? Mối quan hệ của Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương như thế nào? Để hiểu rõ hơn về người phụ nữ bí ẩn Phạm Thu Hương hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

phạm nhật vượng pham thu huong
Chân dung người phụ nữ bí ẩn Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương là ai?

Phạm Thu Hương – sinh ngày 14/06/1969 tại Hà Nội. Xuất thân từ nền tảng gia đình hiếu học và bà là một trong những số ít sinh viên xuất sắc được cử sang Liên Xô du học. Kết thúc chương trình học bà đã hoàn thành xuất sắc chương trình luật Quốc tế tại Ukraine. Bà là cũng là một trong những người sáng lập ra tập đoàn Vingroup và giữ vai trò Phó chủ tịch thường trực thứ 2 của tập đoàn này cùng với em gái mình là bà Phạm Thúy Hằng. Đồng thời bà kiêm vai trò thành viên HĐQT CTCP Vincom Retail.

Sau thương vụ M&A lớn nhất từ trước đến nay của CTCP Vinpearl và CTCP Vincom năm 2011 thì khối tài sản của bà Phạm Thu Hương từ vị trí thứ 6 người giàu nhất Việt Nam lên vị trí thứ 3.

Năm 2016, Tống tài sản mà bà sở hữu thống kê được đã hơn 4.7 nghìn tỷ đồng, cao gần gấp đôi số tài sản của bà Trương Lệ Khanh (người phụ nữ giàu thứ 3 Việt Nam) là 2.6 nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Phạm Thu Hương còn được biết đến với biệt danh “Vua bà” trên sàn chứng khoán và trở thành người phụ nữ giàu nhất trên các sàn Chứng khoán của Việt nam trong nhiều năm.

Năm 2018, số tài sản thống kê được hơn 12.2 nghìn tỷ đồng đứng ở vị trí thứ 6 những người giàu nhất Việt Nam.

Tính đến đầu năm 2019, khối tài sản được thông báo trên truyền thông của bà là hơn 15.3 nghìn tỷ đồng, vươn lên đứng thứ 4 những người giàu nhất Việt Nam.

Bà Phạm Thu Hương cùng bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã nâng giá trị sở hữu của nữ giới lên tới 40% tổng tài sản quốc dân của Việt Nam, nâng tầm vị thế của người phụ nữ trên mọi mặt trận.

Mối quan hệ Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương như thế nào?

phạm nhật vượng pham thu huong
Mối quan hệ Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương

Khi nhắc đến bà Phạm Thu Hương thì không thể không nhắc đến ông Phạm Nhật Vượng. Tại sao lại như vậy? Mối quan hệ của Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương như thế nào?

Sau khi được cử sang du học ở Liên Xô, bà Phạm Thu Hương đã gặp gỡ ông Phạm Nhật Vượng (Tỷ phú duy nhất tại Việt nam được tạp chí Forbes công bố tính đến thời điểm này) và trở thành vợ chồng một thời gian sau đó.

Bà Phạm Thu Hương vừa giữ vai trò là một người vợ vừa là một cách tay đắc lực hỗ trợ việc kinh doanh của ông Phạm Nhật Vượng.

Năm 1993, sau khi tốt nghiệp vợ chồng Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương quyết định lập nghiệp cùng một nhóm sinh viên khác tại Kharkov, xây dựng Trung tâm thương mại đầu tiên cho Người Việt tại nơi đây. Sau đó vợ chồng bà tiến tục cho thành lập nhà hàng đầu tiên của người Việt mang tên Thăng Long. 

Ở nơi đất khách, công việc kinh doanh của vợ chồng Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương cũng không hề dễ dàng, gặp nhiều khó khăn, gian khổ, cuối cùng thì công việc kinh doanh cũng đến ngày hái quả ngọt, vợ chồng bà tiếp tục xây dựng thương hiệu mì ăn liền Mivina, mở rộng nhà hàng trước đó, mở thêm trường mẫu giáo cho trẻ. Đặc biệt là cho ra đời tập đoàn Technocom. Sau này Technocom chuyển trụ sở về Việt Nam và đổi tên thành Vingroup.

phạm nhật vượng pham thu huong
Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương

Bên cạnh công việc kinh doanh đồ sộ vợ chồng Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương còn có một tổ ấm với 3 người con lần lượt là: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Minh Hoàng và Phạm Minh Anh với rất nhiều thành tích học tập, phát triển đáng nể.

Người ta thường nói, phía sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của một người vợ, một hậu phương vững chắc. Đối với ông Phạm Nhật Vượng thì bà Phạm Thu Hương chính là người vợ đó, dù cho khối tài sản bà nắm trong tay là không nhỏ, nhưng bà cũng rất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, báo chí. Là một người phụ nữ vừa đảm việc nước lại đảm việc nhà chắc hẳn bà cũng muốn một cuộc sống kín đáo hơn để toàn tâm chăm sóc cho tổ ấm cũng như các con của mình.

Hy vọng qua bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình lập nghiệp của bà Phạm Thu Hương cũng như mối lương duyên của Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương.

Trả lời