Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng hiệu quả

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng ngày nay được nhiều người áp dụng ngay tại nhà. Đây là cách thức tiếp cận nguồn năng lượng bên ngoài cộng hưởng với nguồn năng lượng có sẵn trong cơ thể. Có tác dụng giúp các huyệt đạo được linh thông. Vậy có những phương pháp nào có thể áp dụng được ngay tại nhà? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng

Cách thức thực hiện

Với phương pháp ngồi thiền thu năng lượng, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Khởi động: bạn phải trong tư thế thẳng lưng, cổ thẳng và toàn bộ cơ bắp được thả lỏng. Hai bàn tay để ngửa trên 2 đầu gối, mắt mở và bắt đầu hít thở nhẹ nhàng.
  • Ngồi thiền: bắt đầu nhắm mắt và thư giãn, tĩnh tâm không để ý mọi chuyện xung quanh.
  • Xả thiền: từ từ mở mắt ra, chập 2 bàn tay lại và hít thở lại với nhịp độ như bình thường.phương pháp ngồi thiền thu năng lượng

Tác dụng của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng

Phương pháp lấy năng lượng từ vũ trụ

Như đã biết thì stress có thể gây nhiều ảnh hưởng lớn đến thể chất cũng như tinh thần của con người. Vì vậy việc giải tỏa những cảm xúc tiêu cực là điều rất quan trọng. Việc ngồi thiền chính là phương pháp hiệu quả để có thể cải thiện được sức khỏe của mình. 

Với cách thức lấy năng lượng từ vũ trụ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường nội khí, sự thích nghi của cơ thể đối với môi trường. Thông qua phương pháp này có thể tạo được hiệu quả lớn trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần lẫn thể chất.

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng mặt trời

Là nguồn năng lượng có sẵn trong tự nhiên và vô tận, năng lượng mặt trời mang nhiều lợi ích to lớn đối với sức khỏe. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng nguồn năng lượng có sẵn này? Năng lượng mặt trời có chức năng kích thích sự phát triển và duy trì sự sống. Chính vì vậy mà tất cả các sinh vật đều cần nguồn năng lượng này để có thể sinh tồn.

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng mặt trời sẽ làm cho nguồn năng lượng này được luân chuyển trong cơ thể. Khi đó sẽ có được sự cân bằng tự nhiên của hệ thống năng lượng. Từ đó sức khỏe được nâng cao toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, đều được thống nhất và hòa hợp. 

phương pháp ngồi thiền thu năng lượngNếu mất cân bằng hay thiếu hụt nguồn năng lượng này thì có thể dẫn đến nhiều hệ quả. Gây nên các cảm xúc tiêu cực như hay lo lắng, căng thẳng, bực bội. Chính vì thế việc lấy năng lượng mặt trời là rất quan trọng.

Điều chỉnh cảm xúc lúc ngồi thiền

Chúng ta đã biết được vai trò to lớn của việc ngồi thiền trong việc cải thiện, nâng cao sức khỏe. Nhưng để ngồi thiền đạt được hiệu quả thì bạn phải học được cách quản trị cảm xúc. Bạn phải tĩnh tâm, không bị xao nhãng hay ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Chỉ khi nào bạn điều chỉnh được cảm xúc thì phương pháp ngồi thiền thu năng lượng mới đạt được hiệu quả.

Thực hiện ngồi thiền cần lưu ý gì?

Địa điểm thực hiện

Đây là một bộ môn có công dụng tuyệt vời giúp lưu thông các huyệt đạo nhờ vào nguồn năng lượng có sẵn trong cơ thể. Chính vì vậy mà phải đòi hỏi sự tập trung cao độ. Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả của thiền. Vì vậy nên ngồi thiền ở không gian yên tĩnh, không có tiếng ồn để có thể hoàn toàn tập trung vào nguồn năng lượng.

Ngoài không gian thì dụng cụ tốt cũng đóng vai trò không kém trong lúc ngồi thiền. Và để cơ thể có thể thoải mái nhất khi ngồi thiền, bạn nên chuẩn bị một tấm thảm hoặc tấm đệm. Có chất liệu mềm và độ rộng vừa đủ để đạt được hiệu quả lớn nhất khi ngồi thiền.

Tư thế thực hiện phương pháp ngồi thiền thu năng lượng

  • Khi ngồi thiền thì phải thẳng lưng, vừa giúp phát triển hệ xương vừa tránh nhức mỏi khi ngồi trong thời gian dài.
  • Cơ thể thả lỏng, thoải mái để các huyệt đạo được tinh thông.
  • Tinh thần tập trung, tĩnh tâm tránh các suy nghĩ sân si, tham vọng. Nhờ đó mà thiền sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.
  • Trước khi kết thúc bài tập nên xả thiền để khí huyết được lưu thông, tránh tê mỏi cơ thể.

Bạn nên lưu ý những điều trên để tránh những sai lầm không đáng có. Việc ngồi thiền đem lại nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Khi luyện tập tại nhà cần đòi hỏi ở người tập sự nỗ lực và cẩn thận. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ngồi thiền tại nhà, bạn cũng có thể tìm cho mình một trung tâm hay giảng viên có thể hướng dẫn cho bạn. Để có thể tránh những sai lầm và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn phương pháp ngồi thiền thu năng lượng hiệu quả. Hi vọng bạn có thể áp dụng được những kiến thức trên vào thiền để có thể cải thiện và nâng cao sức khỏe bản thân. Từ đó giúp giải tỏa được những căng thẳng hay mệt mỏi, làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Trả lời